Thứ Hai, Tháng Năm 31, 2021
HomeCập nhật tin tức khoa học công nghệ mới nhấtAI - Trí tuệ nhân tạoAI - Trí tuệ nhân tạo: Thuật toán có thể phân biệt...

AI – Trí tuệ nhân tạo: Thuật toán có thể phân biệt được “tướng lành, tướng dữ”

Quý khách đang xem thông tin bài viết Thuật toán có thể phân biệt được “tướng lành, tướng dữ” được chúng tôi cập nhật mới nhất cách đây ít ngày tại kostenloses-forum.org.Đây là thông tin được cập nhật hướng dẫn bởi nhiều tác giả với mục đích cung cấp kiến thức hữu ích phi lợi nhuận cho cộng đồng. Nếu có bất cứ góp ý nào, quý vị và các bạn có thể gửi yêu cầu đến chúng tôi để được hỗ trợ. Xin chân thành cảm ơn!:

Thông tin mới nhất về Thuật toán có thể phân biệt được “tướng lành, tướng dữ”


Nhóm nghiên cứu Trung Quốc phát triển thuật toán được cho là có khả năng nhận diện các đặc điểm của tội phạm trên khuôn mặt đối tượng với tỷ lệ chính xác gần 90%.

Hai nhà khoa học tới từ trường Đại học Giao thông Thượng Hải, Trung Quốc vừa phát triển thuật toán máy tính mới được cho là có thể nhận biết tội phạm bằng cách phân tích khuôn mặt của họ, IFL Science hôm 21/11 đưa tin.

Hàng trên là 4 kiểu khuôn mặt thường gặp ở tội phạm, hàng dưới là ba kiểu khuôn mặt của người tuân thủ pháp luật.
Hàng trên là 4 kiểu khuôn mặt thường gặp ở tội phạm, hàng dưới là ba kiểu khuôn mặt của người tuân thủ pháp luật. (Ảnh: Xiaolin Wu, Xi Zhang).

Bằng cách quan sát ảnh căn cước của 1.856 người, với một nửa trong số đó là của tội phạm bị kết án, thuật toán này có thể xác định một số đặc điểm để phân biệt người có tướng tội phạm với những người tuân thủ luật pháp.

Dựa vào các yếu tố như độ cong của môi, khoảng cách góc bên trong mắt và góc giữa mũi với miệng, thuật toán có thể tìm ra khuôn mặt của tội phạm trong số hàng nghìn bức ảnh với tỷ lệ chính xác gần 90%.

Theo nhóm nghiên cứu, kiểu khuôn mặt của tội phạm và người bình thường có thể phân thành hai nhóm chính. Nhóm người tuân thủ pháp luật có ba kiểu cấu trúc khuôn mặt, trong khi nhóm tội phạm có 4 kiểu.

“Nói cách khác, khuôn mặt của những người trong nhóm tuân thủ luật có mức độ giống nhau cao hơn so với nhóm tội phạm”, báo cáo nghiên cứu viết.

Nghiên cứu này đã gây ra nhiều tranh cãi. Các chuyên gia cho rằng kiểu phân loại này hoàn toàn phi đạo đức. Nó cũng không có cơ sở chắc chắn về khoa học bởi tất cả các mối liên hệ giữa đặc điểm cơ thể với tính cách đã bị phủ nhận.


Thông tin về Thuật toán có thể phân biệt được “tướng lành, tướng dữ” được cập nhật khi nào?

Thông tin Thuật toán có thể phân biệt được “tướng lành, tướng dữ” được cập nhật trên chuyên mục AI – Trí tuệ nhân tạo ở kostenloses-forum.org vào ngày 2021-03-18 05:30:37 là mới nhất. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp ích được cho quý độc giả trong quá trình tìm hiểu các thông tin cũng như cập nhật những kiến thức mới về Ai và trí tuệ nhân tạo.

Các từ khóa và thông tin liên quan đến Thuật toán có thể phân biệt được “tướng lành, tướng dữ” mới nhất!

Thuật toán có thể phân biệt được “tướng lành, tướng dữ”, Tin tức Thuật toán có thể phân biệt được “tướng lành, tướng dữ”, thông tin mới Thuật toán có thể phân biệt được “tướng lành, tướng dữ”, Cập nhật mới Thuật toán có thể phân biệt được “tướng lành, tướng dữ”, Thuật toán có thể phân biệt được “tướng lành, tướng dữ” có khả thi, Thuật toán có thể phân biệt được “tướng lành, tướng dữ” có tốt không?

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments